Hotline: 0439040404 - 0904230230

Máy lạnh bị chảy nước, nguyên nhân và cách sửa

Máy lạnh bị chảy nước nhỏ giọt khó chịu, khiến phòng như có nước rơi vãi, nguyên nhân do đâu và cách sửa như thế nào?

Nguyên nhân, cách sửa làm máy lạnh, máy điều hòa bị chảy nước

Máy lạnh bị chảy nước, nguyên nhân và cách sửa

Hiện tượng máy lạnh bị chảy nước

+ Do dàn lạnh bẩn, bị bám nhiều bụi

Máy lạnh, máy điều hòa hoạt đông lâu ngày sẽ bị bụi bám bẩn làm tắc đường ống thoát nước, sẽ dẫn đến tình trạng rò rỉ nước

Cách khắc phục: Tháo vỏ dàn lạnh dùng nước và nước tẩy rửa pha loàng làm sạch, giũ màng lọc rồi chờ khô và lắp lại

Sửa điều hòa uy tín tại nhà

+ Do ống thoát nước bị tắc, vỡ

Độ ẩm trong phòng được tách ra rơi xuống dàn lạnh và nhỏ xuống máng hứng nước,  lâu ngày nếu không được làm sạch có thể xuất hiện các loại tảo chảy vào đường ống thoát nước.

nếu người sử dụng không vệ sinh thì tảo và bụi bẩn càng bám nhiều, làm tắc nghẽn đường ống và gây nên hiện tượng tràn nước ở máng hứng và rò rỉ xuống tường và sàn nhà. Lúc này, bạn nên thông tắc ống thoát nước bằng cách xịt, thổi thông ống bên trong.

Khi ống thoát nước bị vỡ sẽ làm cho nước chảy tràn ra bên ngoài. Vì thế, bạn nên nhờ thợ sửa chữa điều hòa đến thay đường ống mới.

+ Máy lạnh bị non ga, thiếu ga làm lạnh

Khi máy lạnh bị non ga, thiếu ga lạnh sẽ dẫn đến hiện tượng đông đã bên trong dàn lạnh, khiến máy không đảm bảo đủ nhiệt độ như mong muốn và làm đá tan chảy qua máng hứng, tràn ra ngoài.

Cách khắc phục: Lúc này, bạn nên nhờ thợ kỹ thuật viên của trung tâm điện lạnh đến kiểm tra, nạp thêm ga cho máy và vê sinh tổng thể dàn lạnh.

>>> Khi nào cần nạp gas điều hòa

Máy lạnh bị chảy nước, nguyên nhân và cách sửa

Nạp khí gas lạnh bổ sung là cách khắc phục máy lạnh bị chảy nước

+Do sai sót trong khâu lắp đặt

Trường hợp này ít khi xảy ra vì các nhân viên đều sẽ kiểm tra máy điều hòa trước khi bàn giao cho khách hàng nhưng cũng khó tránh khỏi sai sót. lắp đặt đường ống thoát nước không có độ dốc hoặc đường ống quá dài nhưng không có lỗ thông gió. Do đó, nước không thoát hết ra ngoài mà dội ngược trở lại máng hứng và làm tràn máng hứng.

Hoặc điều hòa bị lắp nghiêng sang một bên khiến máng hứng bị nghiêng theo. Vì thế, nước sẽ chảy về đầu thấp của máng hứng và rò rỉ lên tường, sàn nhà. Lúc này, bạn nên nhờ nhân viên kỹ thuật đến cân chỉnh lại vị trí của đường ống thoát nước để khắc phục hiện tượng máy lạnh rò rỉ nước.

Sau khi đã làm hết các biện pháp mà máy lạnh vẫn bị chảy nước thì bạn hãy gọi điện đến trung tâm điện lạnh Bách Khoa theo số 0439040404 - 0904230230 để các kĩ thuật viên có thể giúp bạn nhanh nhất khắc phục vấn đề với mức giá phù hợp, phải chăng