Hotline: 0439040404 - 0904230230

Tủ lạnh không đông đá, quá trình làm đá của tủ lạnh rất chậm, lượng đá trong tủ trở nên mềm yếu, kèm theo đó là tủ lạnh không làm lạnh,lượng thực phẩm bảo quản ở ngăn đá, ngăn mát bị hỏng, có chảy nước…

Bài viết sau đây sẽ tổng hợp các nguyên nhân và cách sửa tủ lạnh không đông đá giúp người dùng nhanh chóng khắc phục hiện tượng trên

Nguyên nhân và cách sửa chữa tủ lạnh không đông đá

Hiện tượng tủ lạnh không đóng đá

Nguyên nhân và cách sửa tủ lạnh không đông đá ở từng trường hợp:

+ Với dòng tủ lạnh hiện đại đời mới, không bám tuyết (tủ quạt)

– Nguyên nhân thứ nhất, miếng đệm cao su gắn kết giữa thân tủ và cửa tủ không kín, khít chặt

Khi miếng đệm cao sư này bị hở hoặc rách nát sẽ làm thất thoát rất lớn lượng hơi lạnh ra ngoài, lượng hơi lạnh bên trong tủ không còn đủ để làm đông lượng nước bên trong, gây hư hỏng thức ăn, thực phẩm để  trong tủ.

Cách sửa: Bạn nên kiểm tra chắc chắn (Gợi ý kiểm tra: Chèn và kéo tờ báo giữa cửa tủ và thân tủ để kiểm tra tình trạng của ron cửa tủ , kết quả gioăng (ron) cửa tốt khi kéo tờ báo rất khó hoặc không kéo ra được nhé)

– Nguyên nhân thứ 2, bộ điều khiển nhiệt độ của tủ lạnh bị lỗi, không hoạt động chính xác ảnh hưởng tới mức độ làm lạnh, làm đông của tủ.

Bạn nên liên hệ với dịch vụ sử tủ lạnh để thay thế bộ cảm biến nhiệt độ

Nguyên nhân và cách sửa chữa tủ lạnh không đông đá 2

kiểm tra và điều chỉnh nút làm lạnh của tủ lạnh

Nguyên nhân thứ 3, ngăn đá của tủ lạnh bố trí quá nhiều thực phẩm,… Hơi lạnh trong ngăn đá không đủ làm đông thực phẩm, thức ăn, nước uống.

Điều chỉnh lượng thực phẩm và sắp xếp đồ gọn gang, chỉ những thực phẩm thực sự cần để tích trữ lâu mới để trong tủ, còn đồ ăn ngay thì nên ăn hết luôn trong ngày. Và cũng tránh ĐỂ QUÁ ÍT

Nguyên nhân thứ 4, hư hỏng bộ xả đá tự động của tủ lạnh

– Như chúng tôi đã nêu trên, bộ xả đá của tủ lạnh giúp tủ ổn định lượng nhiệt lạnh bên trong các ngăn đá, quá trình làm đá hoặc đông các loại thực phẩm khi đặt ở đây.

Bộ phận làm đá của tủ lạnh được cấu tạo khoa học, phức tạp, cần có sự am hiểu chuyên sâu về tủ lạnh. Do đó, trường hợp hư hỏng bộ xả đá thì việc liên hệ trung tâm chuyên sửa tủ lạnh

Nguyên nhân thứ 5, Công tắc – đèn chiếu sáng bên trong tủ bị hỏng.

Với một số loại tủ lạnh, công tắc của đèn chiếu sáng gắn kết với bóng đèn chiếu sáng để đảm bảo hoạt động của tủ lạnh. Khi một trong 2 linh kiện này bị hư hỏng, quá trình hoạt động của tủ lạnh bị gián đoạn, sự đông đá hay làm lạnh các thực phẩm trong tủ không xảy ra.

Cách sửa: thay thế bóng đèn hoặc công tắc bóng đèn có cùng công suất

Nguyên nhân thứ 6, đường dây dàn ngưng bị quá bẩn làm ngăn cản quá trình làm lạnh, làm đông đá của tủ lạnh.

Đường cuộn dây dàn ngưng thường được thiết kế phía sau tủ lạnh. Nên thường xuyên làm sạch đường dây, hệ thống làm lạnh của tủ, vừa bớt mùi ám lại tăng hiệu suất làm việc của tủ.

Nguyên nhân và cách sửa chữa tủ lạnh không đông đá 3

Nguyên nhân thứ 7, tủ lạnh bị rò rỉ, thất thoát gas lạnh – tủ không thể làm lạnh, làm đông đá được.

Nguyên nhân thiếu hụt gas lạnh thường thấy ở các trường hợp tủ lạnh bị xì giàn do dùng vật nhọn cạy đá, xả tuyết hoặc quá trình vận chuyển làm vỡ ống mao. Thiếu hụt gas lạnh có thể kéo theo tình trạng hư hỏng Block, hoặc các chi tiết khác ở tủ.

Người dùng nên có sự hỗ trợ kỹ thuật của đội ngũ sửa tủ lạnh không đông đá chuyên nghiệp để họ bơm khí gas giúp bạn

>>> Sửa chữa tủ lạnh tại nhà nhanh nhất

Do núm điều chỉnh nhiệt độ, mức làm lạnh ở trong ngăn đá bị gãy khi đang ở mức thấp hoặc có sự tắc nghẽn đường đi lưu thông của hơi lạnh trong tủ.

 Khắc phục: Bạn nên tìm hiểu kỹ nguyên lý của tủ lạnh hoặc nên có sự trợ giúp của lực lượng kỹ thuật sẽ dảm bảo hơn nhé

Với tủ lạnh bám tuyết, Khi lương tuyết quá dày. Trường hợp người dùng phải xả đá, làm tan tuyết để tăng thêm hiệu suất làm lạnh cho tủ.

Nguyên nhân và cách sửa chữa tủ lạnh không đông đá 4

Không lấy dao cạo tuyết tủ lạnh